SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HIỆU QUẢ CHO DN XUẤT NHẬP KHẨU

*Sàn thương mại điện tử B2B là gì ?
Business to Bussiness (B2B) được xem là sàn thương mại điện tử,  là hình thức giao dịch qua các kênh Internet giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp, hơn là với khách hàng. Các website này giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau, có thể thông qua đó để chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng giao thương quốc tế.

*Ưu việt, tác dụng:
– Đăng ký thành viên miễn phí, xếp hạng nhà cung cấp theo độ xác thực và điểm số
– Thành viên đến từ tất cả các nước trên toàn thế giới có nhu cầu xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa .
– Ứng dụng được trong đa phần các lĩnh vực như nông sản, nông lâm ngư nghiệp và máy móc trang thiết bị, hàng thủ công mỹ nghệ, thủy hải sản, khoáng sản, thiết bị làm đẹp, thiết bị dùng trong thể dục thể thao, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, thiết bị đồ dùng gia dụng, đồ điện tử – công nghệ .
– Website B2B thường bao gồm cả tính năng đăng tin cần mua để nhà cung cấp báo giá
– Website thường hỗ trợ và cho phép nhà cung cấp tạo lập một gian hàng như một website riêng hoàn toàn miễn phí, giúp cho các nhà cung cấp nhỏ, các cá nhân, các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ kinh doanh trên mạng với chi phí bắt đầu gần như miễn phí và có cơ hội tạo lập thương hiệu online ngang hàng với các doanh nghiệp lớn.

*Dưới đây là các trang B2B cho các doanh nghiệp XNK có thể ứng dụng:
Cùng tìm hiểu các mô hình B2B hay còn gọi là sàn thương mại điện tử trong đó kết nối người mua tới nhà cung cấp, bao gồm tin cần bán, tin cần mua, hồ sơ nhà cung cấp

khóa học xuất nhập khẩu miễn phí 0391.Alibaba : http://www.alibaba.com
Đây là trang thông tin B2B mạnh nhất toàn cầu, mang lại hiệu quả cao nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Khi cần đăng bán sản phẩm, mỗi doanh nghiệp hòan toàn có thể đăng 50 sản phẩm để rao bán miễn phí ngay và luôn trên web. Để tiếp cận được những thông tin rao bán này, thì mỗi một doanh nghiệp cần có cho mình 1 tài khoản đăng ký, dù là tài khoản Free hay tài khoản Gold.

2. Fibre2fashion: http://www.fibre2fashion.com/
Đây là trang thông tin B2B chuyên cung cấp cho khách hàng các thông tin chủ yếu về nhóm hàng thời trang, dệt may, trang phục cũng như về mảng bán lẻ hay các tin tức về các cơ hội giao thương quốc tế khác

3.Buyer Zone: http://www.buyerzone.com
B2B này chủ yếu là sàn giao thương, là sân chơi cho các công ty xuất nhập khẩu vừa và nhỏ

4.Dhgate: http://www.dhgate.com
Đây là một kênh tương đối mới trong các sàn thương mại B2B và được xem như một quỹ thanh toán của bên thứ ba. Người mua trả tiền qua PayPal và quỹ này được gửi vào tài khoản DHgate .

5.China.cn: http://en.china.cn
Đây là web B2B được sự ủy quyền của chính phủ có trụ sở tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc.

6.Ioffer: http://www.ioffer.com
Đây là thị trường mua bán và giao dịch trực tuyến có tiếng tăm tại Mỹ

7.Tradeindia: http://www.tradeindia.com
Đây là B2B giao thương mua bán lớn bậc nhất ở Ấn Độ, chuyên cung cấp thông tin kinh doanh trực tuyến, các trang vàng của các nhà sản xuất Ấn Độ và một số nhà xuất khẩu, nhà cung cấp, nhà nhập khẩu và nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài .

8.Globalsources: http://www.globalsources.com
Đây là hệ thống cơ sở dữ liệu lớn có tiếng của khu vực Châu Á, là nơi để tìm kiếm khách hàng và đối tác tiềm năng đến từ khu vực châu Á.

9.Diytrade: http://www.diytrade.com
Đây là trang chuyên cung cấp trên phạm vi rộng phần lớn các sản phẩm có sẵn trong các mảng khác nhau và tích hợp thương mại điện tử với các hoạt động kinh doanh hàng ngày của các doanh nghiệp

10.Ec21L: http://www.ec21.com
Đây là trang B2B của Hàn quốc và có thị trường chính ở Trung Quốc.

khóa học xuất nhập khẩu miễn phí 040
11.Indiamart: http://www.indiamart.com
Được tạo ra ở Ấn Độ, là sự lựa chọn tốt khi muốn giao thương tại thị trường Ấn Độ, 70-80 % lượng khách hàng có mặt tại đây, tại Indiamart.com này

12.Manta: http://www.manta.com
Đây là trang chuyên cung cấp hồ sơ công ty cho các công ty xuất nhập khẩu, thực ra đây không phải là một sàn thương mại điện tử thật sự.

13.Toocle: http://www.toocle.com
Đây là trang chuỗi giao dịch mà nhiều người bán được kết nối quanh một người mua. Điều cần ở đây là tạo ra chuỗi kinh doanh như vậy và so sánh giá giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khác nhau. Hiện tại có tới hơn 100.000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham gia kết nối tại web

14.Yandex: http://www.yandex.com
Trang tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở nước Nga.

15.Ecplaza: http://www.ecplaza.net
Đây là nơi chào hàng, danh bạ các công ty, danh mục sản phẩm cho các nhà nhà xuất  nhập khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp, người mua, người bán , bán buôn , đại lý, nhà phân phối trên toàn thế giới.

16.Hktdc: http://www.hktdc.com
Là trang cung cấp các dịch vụ kết nối hàng nghìn doanh nghiệp xuất nhập khẩu với nhau như triển lãm, hội nghị, hội thảo, thị trường trực tuyến, dịch vụ kinh doanh, tạp chí sản phẩm, tin tức kinh doanh mới nhất, các thông tin thương mại. Các dịch vụ được cung cấp đáp ứng hiệu quả nhất phù hợp với các yêu cầu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

17.Thomasnet: http://www.thomasnet.com
Đây là trang tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp dịch vụ và các sản phẩm công nghiệp ở khu vực Bắc Mỹ.

18.Compass: http://www.kompass.com
Đây là kênh thương mại điện tử có hơn ba triệu công ty xuất nhập khẩu được đưa vào danh sách. Là kênh toàn diện kết nối các doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ mọi miền quê trên toàn thế giới, và  giúp cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm các nhà cung cấp phù hợp nhất .

19.Ecvv: http://www.ecvv.com
Đây là web các nhà sản xuất và các công ty kinh doanh, là nơi cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu.

20.Exportersindia: http://www.exportersindia.com
Là trang có thể tìm thấy rất nhiều các nhà cung cấp bán buôn, nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu đến từ Ấn Độ.
khóa học xuất nhập khẩu miễn phí 041

21.Made-in-china: http://www.made-in-china.com
Là trang có đầy đủ tất cả thông tin về các nhà sản xuất Trung Quốc, danh mục các sản phẩm, trao đổi thương mại giữa các nhà máy Trung Quốc, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua khác .

22.Meritline: http://www.meritline.com
Trang thương mại  cung cấp các giải pháp bán buôn.

23.Exportpages: http://www.exportpages.com
Là trang thương mại điện tử thành lập tại Đức, là một trong số các trang  xuất khẩu trực tuyến hàng đầu thế giới. Qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể lựa chọn được công ty đối tác phù hợp trong kinh doanh quốc tế

24.Globalmarket: http://www.globalmarket.com
Là trang kết nối các nhà sản xuất chất lượng hàng đầu ở Trung Quốc tới người mua trên khắp thế giới. Hiện có trên dưới 1 triệu người mua tham gia với nhiều nguồn cung cấp các giải pháp, dịch vụ sẵn sàng cho các nhu cầu kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

25.Globalspec: http://www.globalspec.com
Là trang tìm kiếm hàng đầu trong ngành công nghiệp kỹ thuật, phù hợp với các doanh nghiệp đặc thù liên quan tới các ngành công nghiệp, kỹ thuật trong xuất nhập khẩu .

26.Chemnet: http://www.chemnet.com
Là trang cung cấp cho khách hàng cơ sở dữ liệu về hóa chất và sản xuất hóa chất, phân phối nguồn hóa chất cho ngành công nghiệp hóa học trên toàn thế giới, tìm nhà cung cấp hóa chất và các cơ hội kinh doanh liên quan đến ngành công nghiệp hóa chất.

27.Tootoo: http://www.tootoo.com
Là một trong số các trang công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới được thiết kế để giúp các nhà cung cấp trên toàn cầu tìm ra các sản phẩm, công ty, dịch vụ phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

28.Wholesalecentral: http://www.wholesalecentral.com
Là trang cung cấp về nguồn hàng cho các nhà bán buôn sản phẩm.

29.Made InChina: http://www.madeinchina.com
Là trang cung cấp các sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu bán buôn các mặt hàng điện thoại di động, đồ trang sức, túi xách, giày dép, trò chơi video, thiết bị kỹ thuật số và các sản phẩm bán buôn khác được giao hàng trên toàn thế giới .

30.Frbiz: http://www.frbiz.com
Là trang thương mại điện tử hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp các danh mục sản phẩm, thông tin nhà máy, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua trên toàn cầu .
khóa học xuất nhập khẩu miễn phí 042

31.Taiwantrade: http://www.taiwantrade.com.tw
Trang tương đối phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động thương mại điện tử. Là trang tạo ra hiệu quả trong việc tìm kiếm, dịch vụ tùy biến, tiếp thị trực tuyến trên cơ sở các dữ liệu được tích hợp với cổng thông tin doanh nghiệp .

32.Toboc: http://www.toboc.com
Là sàn giao thương quốc tế dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các nhà sản xuất, nhà cung cấp quốc tế.

33.Ttnet: http://www.ttnet.net
Là web cung cấp cho khách hàng, các nhà xuất khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp các dữ liệu về hàng hóa từ Đài Loan, Trung Quốc và châu Á.

34.TradeKey: http://www.tradekey.com
Là web cho phép các thành viên miễn phí giao dịch với 20 nhà kinh doanh khác và danh sách sẽ thường xuyên được cập nhật .

36.21food: http://www.21food.com
Trang thực phẩm và đồ uống trực tuyến cho các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, nhà cung cấp tại Trung Quốc.

37.Esources: http://www.esources.co.uk
Trang tìm kiếm các nhà cung cấp, nhà bán phân phối sản phẩm lớn nhất nước Anh

38.Bridgat: http://www.bridgat.com
Trang thương mại điện tử  giúp cả người mua và người bán có thể liên lạc dễ dàng thông qua tin nhắn trực tuyến của họ.

39.Sugoo: http://www.sugoo.com
Là trang giao dịch xuất nhập khẩu với hệ thống dữ liệu được tạo ra từ Trung Quốc, khách hàng có thể nhận được thông tin nhiều hơn khi bạn có dữ liệu trên trang web này.

40.Ec51: http://www.ec51.com
Đây là trang thương mại điện tử B2B của Hồng Kông.
khóa học xuất nhập khẩu miễn phí 043

41.Toptenwholesale: http://www.toptenwholesale.com
Là trang kết nối người mua, đại lý bán lẻ, tìm kiếm các chủ hàng, nhà sản xuất và nhà cung cấp với hơn 3.000 nhà cung cấp, song song đó là các công cụ chat trực tuyến, giúp tạo ra các cuộc trò chuyện giữa người mua và người bán.

42.Busytrade: http://www.busytrade.com
Là trang cung cấp các sản phẩm từ Trung Quốc, chào hàng, cung cấp thông tin về các nhà sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, người mua, người bán lẻ.

43.Europages: http://www.europages.com
Trang doanh nghiệp và danh mục trang vàng quốc tế.

44.Gobizkorea: http://www.gobizkorea.com
Trang thương mại điện từ giúp bạn tìm thấy nhà cung cấp và người mua phù hợp

45.Asiannet: http://www.asiannet.com
Trang thương mại điện tử từ châu Á.

46.Go4worldbusiness: http://www.go4worldbusines s.com
 Trang tìm kiếm sản phẩm, công ty và chào bán sản phẩm.

47.Kelly Search: http://www.kellysearch.com
Trang cung cấp danh mục  giao thương, các nhà sản xuất từ Hoa Kỳ và đưa ra các quy định về giao thương ở các nước Anh, Đức, Hà Lan, Ấn Độ.

48.Eindiabusiness: http://www.eindiabusiness.com
Trang cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu các thông tin về các nhà sản xuất, nhập khẩu, các nhà cung cấp Cổng thông tin, thương mại điện tử tại Ấn Độ.

49.Tradeford: http://www.tradeford.com
Trang kết nối cộng đồng xuất nhập khẩu trên toàn cầu, nhằm tăng mức lợi nhuận của các doanh nghiệp thành viên và cắt giảm tổng chi phí kinh doanh, đưa ra các giải pháp dựa trên  nền tảng web phù hợp với nhu cầu hiện tại của cộng đồng trực tuyến. Là trang hỗ trợ việc tìm kiếm các nhà cung cấp toàn cầu, các nhà xuất khẩu và nhà sản xuất các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tìm kiếm các đối tác và nguồn cung ứng của họ trên toàn cầu. Trang được tích hợp diễn đàn thương mại với chợ B2B khu vực cho 220 quốc gia cho cộng đồng xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế.

50.Tradeholding: http://www.tradeholding.com
Trang xây dựng mạng lưới toàn cầu của các trang web B2B, nơi các công ty có thể tìm và gửi lời mời hợp tác của họ nhằm tối ưu hóa doanh thu cho doanh nghiệp.

51.Exporters.sg: http://www.exporters.sg
Trang danh bạ công ty, danh mục sản phẩm, thương mại, các nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp, bán buôn trực tuyến .

52. All.biz: https://all.biz/
Là sàn thương mại điện tử số 1 tại thị trường Đông Âu, với 1.3 triệu công ty từ 89 quốc gia, 20 triệu sản phẩm và dịch vụ tham gia trên sàn, giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể kết nối và giao thương rộng mở .

53. Fordaq: http://www.fordaq.com/
Là sàn chuyên ngành cho các doanh nghiệp gỗ tại thị trường châu Âu, là một trong những sàn chuyên ngành uy tín toàn cầu lên tới hơn 100.000 thành viên chuyên kinh doanh gỗ từ gần 200 quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới .
Nếu bạn là doanh nghiệp xuất nhập khẩu các sản phẩm về gỗ thì không thể bỏ qua sàn này với các dịch vụ dành cho xuất khẩu, nhập khẩu, dữ liệu hải quan, thông tin thị trường gỗ xuất nhập khẩu.

Các trang trên đây giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu kết nối trực tuyến một cách nhanh chóng và mạnh mẽ không chịu bất kì một sự giới hạn nào về múi giờ cũng như khoảng cách địa lý. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tìm kiếm đối tác mới, đa dạng hóa qua nhiều kênh để có thể phủ sóng và không ngừng mở rộng thị trường xuất khẩu, nhập khẩu của công ty ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *